เมื่อฉันพยายามแต่งหน้าตาม คริส หอวัง the face thailand ss2

เอวัง เอวัง สวัสดีจ้า ดุจดาวเมคอัพกลับมาทำฮาวทูแล้ว วันนี้เราจะมาแต่งหน้าตามคริสหอวัง ยอมรับว่า เดอะเฟสซีซั่นนี้มาแรงและ สตรองมากจริงๆ คงไม่ต้องบอกนะว่าอยู่ทีมไหน #TeamCris นะคะ เพราะส่วนตัวชอบคริสคะ ชอบ attitude ของนาง ล้วนๆเลยไม่มีไรมาก มาเริ่มกันเลยจ้า

เตรียมผิว จากหน้าสดเราลงไพร์มเมอร์เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้นและหน้าผ่องๆ เน้นบริเวณทีโซนและแก้ม จากนั้นลงรองพื้นโดยใช้ฟองน้ำ ที่หลังจากแช่น้ำเสร็จแล้วมันขยายได้ใหญ่มาก ดาวใช้ลองกับรองพื้นตัวนี้ หน้ายิ่งธรรมชาติสุดๆ ผิวยังไม่สวยพอ เก็บรอยด้วยคอนซีลเลอร์อีกนิด ใครที่อยากได้เบาๆ แต่มีรอยสิวก็สามารถใช้ได้โดยการใช้คอนซีลเลอร์เก็บรอยให้มิดชิดอีกที เราจะได้ทั้หน้าเบาและเนียน จากนั้นเราลง แป้งฝุ่นอัดแข็งเป็นตลับๆ ข้างในเป็นแป้งนูนๆอัดแข็ง หลังทาหน้าถึงได้ผ่องเอาๆ ขั้นตอนถัดไปเขียนคิ้วและเฉดดิ้งจมูก ดาวใช้ครีมเขียนคิ้วสีอ่อนนะ เขียนปกติเลย แล้วเหลือตรงหัวคิ้วไว้นิดนึงเพราะว่าดาวจะเอาแบบฝุ่นมาเติมตรงหัวคิ้วให้มันเป็นธรรมชาติ โดยดาวใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเติมลงไปตรงหัวคิ้วให้มันสมูธๆนะจ๊ะ ที่ไม่เติมไปทั้งหมดเพราะว่า ครีมเขียนคิ้วอันนี้มันสีค่อนข้างเข้ม ถ้าทาหมดทั้งคิ้วเลยมันจะแข็งไป ดาวเลยใช้วิธีเว้นหัวคิ้วแล้วเติมด้วยดินสอแทนอะ มันก็จะออกมาได้ประมาณนี้นะจ๊ะ

ปล. เขียนคิ้วไม่เหมือนคริสนะ เอาเขียนแบบยังคงความเป็นตัวเองอยู่บ้างดีกว่า

จากนั้นมาเริ่มทาอายแชโดว์คะ เห็นตาคริสเหลือทองๆ น้ำตาลๆ นอกจากนั้นก็เดามั่วๆเอาค่ะ ว่าคริสเค้าทาสีไหน ดาวใช้สีสองสีที่มีดาวสีแดงแปะอยู่ วิธีการทาดาวได้เรียนมาจาก Workshop สอนแต่งหน้าคือเค้ามีบริการสอนแต่งหน้าหลายแบบตั้งแต่เบสิคไปจนถึงadvance แบบแต่งหน้างานแต่งตัวเองได้ แล้วก็สามารถนำค่าเรียนมาแลกเป็นาราคาของของแต่ละชิ้นได้เลย มันเริศตรงนี้ ก็เหมือนซื้อเครื่องสำอางแล้วได้เรียนแต่งหน้าไปด้วยแหละ สีแรกที่ดาวใช้จะเป็นสีทอง ดาวทาให้ทั่วเปลือกตาก่อนเป็นสีแรก แล้วใช้สีน้ำตาลเข้มทาตรงหางตา แต่ตวัดให้เฉี่ยวขึ้นปลายแล้วเบลน์ให้ฟุ้งๆ มันจะทำให้ตาดูเฉี่ยวขึ้น ตาไม่ตก โดยเฉพาะคนตาชั้นเดียวมันจะทำให้ตาดูโตขึ้นได้ด้วยแหละ ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูกันได้ แต่ที่สำคัญที่สุดเค้าบอกว่าคือการเบลน ต้องเบลนให้สีเข้ากัน คือการแต่งหน้าที่ดี หลังจากไปเรียนมาก็ลองมาฝึกมือจนได้ดังภาพด้านล่าง

หลังจากนั้นดาวเขียนอายไลน์เนอร์สีดำสนิท แล้วทาทับด้วยอายแชโดว์สีเทาในพาเล็ตเดิม แล้วปัดมาสคาร่าของ Dejavu Fiberwig Extra Long Mascara ยิ่งงปัดยิ่งยาว ก็ปัดไปเรื่อยๆจนกว่าจะพอใจ จากนั้นใช้อายไลน์เนอร์แบบสีๆมาทาที่หัวตา ดาวใช้ อายไลน์เนอร์สีทองทามีหัวตาให้สว่างๆ และด้วยความบังเอิญมันเข้ากับสีอายแชโดว์ได้พอดิบพอดี

จากนั้นใช้บรัชออนสีออกส้มๆ เหลือบๆหน่อย ปัดแล้วพวงแก้มดูสุขภาพดีมาก ที่สำคัญปัดนิดเดียวสีติดออกมาค่อนข้างชัดแต่ลุคนี้เราจะเอาแก้มอ่อนๆเพราะเดี๋ยวปากเราจะแดง เดี๋ยวมันจะแย่งกันเด่นเกินไป เราเลยเบามือในการปัดบรัชออนให้มากที่สุด จากนั้นใช้ HourGlass สีตามลูกศรปัดให้วิ้งๆ บริเวณใต้ตา สีนั้นจะช่วยพรางใต้ตาที่ดำๆ ช่วยพรางเรื่องความคล้ำใต้ตาได้นิดนึง ขั้นตอนสุดท้ายมาทาลิปสีแดงเข้มกว่าเอาสองสีมา OMBRE ให้สีเข้มอยู่ข้างใน ให้สีสว่างกว่าอยู่ด้านนอกนะจ๊ะ

แค่นี้ก็เสร็จแล้ว แต่งหน้าตามคริสหอวัง คือมันอาจจะไม่เหมือนมากก็อย่าดราม่ากันไป จริงๆแล้วเราไม่ได้แต่งเก่งขนาดเหมือนเป๊ะๆ แต่เราดูไอเดียการใช้สีการเอาสีมาเล่นอะไรแบบนี้มากกว่า เลยออกมาได้พอประมาณนี้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่