[Cosme*Review] ยิ่งปัดยิ่งเด้ง ยิ่งแน่น ยิ่งฟู กับ Dejavu Mascara ทั้ง 4 สูตร

แพรวก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ก่อนออกจากบ้านต้องขอปัดขนตาสักหน่อย คือไม่ต้องแต่งหน้าจัดเต็มก็ได้ แต่ขอแค่มีขนตาเด้ง ๆ หน่อยก็โอเคแล้วสำหรับแพรว วันนี้แพรวจะมีรีวิวมาสคาร่าสูตรใหม่จาก Dejavu ทั้ง 4 แท่ง ขอบอกว่าเด็ดสุด อะไรสุด!

มาสคาร่า ทั้ง 4 แท่ง แต่ละแท่งก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปค่ะ แต่ทุกตัวจะคงคอนเซ็ปต์ที่ว่า "ขนตาปลอมในรูปแบบมาสคาร่า"

Dejavu Fiberwing Ultra Long (ราคา 490 บาท)

ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความยาวให้ขนตา เนื้อมาสคาร่าจะมีไฟเบอร์ ที่เวลาปัดแล้วจะเปลี่ยนเป็นเนื้อฟิล์มที่จะเคลือบขนตาแบบเส้นต่อเส้น ยิ่งปัดซ้ำยิ่งยาวขึ้น และปัดซ้ำได้กี่รอบก็ได้ตามต้องการ แถมขนตายังดูเรียงเส้นสวยอย่างเป็นธรรมชาติเลยค่ะ

Dejavu Lash Knockout Extra Volume (ราคา 490 บาท)

ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความหนาพิเศษ เนื้อมาสคาร่ามีส่วนผสมของเจล ที่เวลายิ่งปัดซ้ำเนื้อมาสคาร่าจะเชื่อมติดซ้อนกัน ทำให้ขนตาหนายิ่งขึ้น ซึ่งมาพร้อมหัวแปรงที่จะช่วยให้เข้าถึงขนตาได้ทั่วถึง แบบไม่จับเป็นก้อน

Dejavu Keep Style (ราคา 490 บาท)

ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความงอนค่ะ ปัดมาสคาร่าตัวนี้หลังจากดัดขนตา มาสคาร่าเนื้อฟิล์มจะช่วยพยุงขนตาให้งอนเด้งยาวนาน ไม่มีตก เพราะในเนื้อมาสคาร่าจะมีส่วนผสมของ “เฟควอเตอร์โพลิเมอร์” ที่จะช่วยลดปริมาณความชื้นในเนื้อมาสคาร่าที่เป็นสาเหตุทำให้เวลาปัดแล้วขนตาตกนั่นเอง

Dejavu Tiny Sniper (ราคา 490 บาท)

ตัวนี้มีฟังชั่นที่แปลกกว่าเพื่อนคือ เป็นมาสคาร่าสำหรับขนตาล่าง หางตา และหัวตาโดยเฉพาะ เนื้อมาสคาร่าจะสูตรเดียวกับตัว Fiberwingเลยค่ะ จะมีไฟเบอร์ที่ช่วยตาขนตาให้ยาวขึ้น ด้วยลักษณะหัวแปรงที่เล็กเป็นพิเศษ ไม่เหมือนตัวอื่น ทำมุมรับกับดวงตา เลยทำให้ปัดง่ายในส่วนที่เข้าถึงยาก และปัดได้ทั่วถึงมากกว่าหัวแปรงมาสคาร่าขนาดปกติ

เปรียบเทียบหัวแปรงทั้ง 4 แท่ง

แพรวจะเลือกมาสคาร่าที่กล่าวมา 2 ตัว นั่นคือ Fiberwing Ultra Long ที่ช่วยเพิ่มความยาว และ Tiny Sniper มาสคาร่าสำหรับขนตาล่างและหางตา ซึ่งทั้ง 2 ตัวนี้เป็นเนื้อมาสคาร่าสูตรเดียวกันมาปัดโชว์ให้เห็นไปเลยว่าจะเริ่ดจริง ๆ โดยแพรวตั้งโจทย์บททดสอบตัวมาสคาร่านี้ไว้ 3 อย่าง คือ

  1. สามารถปัดซ้ำได้ตามความต้องการ ยิ่งปัดให้ยาว ยิ่งเด้ง ยิ่งฟู

  2. มีประสิทธิภาพในการการน้ำ กันเหงื่อ

  3. ล้างออกง่ายมาก เพียงใช้แค่น้ำอุ่น

แบบทดสอบที่ 1 : ปัดซ้ำยิ่งยาว เด้ง ไม่จับเป็นก้อน

วิธีปัดคือใช้แปรงด้านเว้า ปัสไลด์ซิกแซกไปมาจากโคนขนตา และค่อย ๆ ปัดขึ้นด้านบน ถ้าจะปัดซ้ำก็รอให้เนื้อมาสคาร่าแห้งก่อนประมาณ 8-10 วินาที เนื้อมาสคาร่าจะแห้งสนิท แล้วค่อยปัดซ้ำ

**ใช้มาสคาร่าทั้ง 2 ตัว ทั้งปัดขนตาบนและขนตาล่างพร้อมกัน**

สังเกตขนตาดูนะคะว่ายิ่งปัดเพิ่ม ปัดซ้ำเท่าไหร่ ขนตาก็ไม่จับเป็นก้อนจนดูน่าเกลียด แถมช่วยต่อความยาวขนตาแบบเห็นได้ชัดเลย

แบบทดสอบที่ 2 : กันน้ำ กันเหงื่อ

มาต่อด้วยการทดสอบประสิทธิภาพกันน้ำ กันเหงื่อของ Dejavu มาสคาร่ากัน ถ้าใช้แค่ฟอกกี้ฉีดหน้าก็คงไม่สะใจเนอะ ครั้งนี้แพรวเตรียมน้ำใส่อ่างไว้เรียบร้อย หลังจากปัดมาสคาร่าเรียบร้อยแล้ว แพรวจะจุ่มลงไปทั้งหน้าเลยแล้วกัน ขนตาไม่เปียกให้มันรู้ไป!

แบบทดสอบที่ 3 : ล้างออกง่าย

บททดสอบสุดท้ายคือ "ล้างออกง่าย" แพรวจะลองล้างมาสคาร่าออกทั้ง 2 แบบ ด้วยน้ำอุ่น และ Eye Remover โดยเฉพาะ มานับกันว่าต้องใช้สำลีกี่แผ่นถึงจะล้างออกหมด

ทดสอบล้างออกด้วยน้ำอุ่น (ใช้สำสีทั้งหมด 3 แผ่น)

ทดสอบล้างออกด้วยอายรีมูฟเวอร์ (ใช้สำสีทั้งหมด 2 แผ่น)

แพรวมีความรู้สึกว่าการใช้น้ำอุ่นเช็ดมันออกง่ายการใช้อายรีมูฟเวอร์ซะอีก เพราะความร้อนที่ยังอยู่ในน้ำจะไปช่วยละลายให้เนื้อมาสคาร่าหลุดออกมาง่ายกว่า เราไม่ต้องไปถูกขนตาเลยด้วยซ้ำ แค่แช่ที่ตาไว้สักพักแล้วรูดลง เนื้อมาสคาร่าจะหลุดออกมาเป็นเนื้อฟิล์มเลย ให้ประสิทธิภาพเหมือนใช้อายรีมูฟเวอร์เช็ดออกเลยค่ะ

หลังจากที่ทดลองใช้มาคาร่าทั้ง 4 ตัว ของ Dejavu มาสักระยะ รู้สึกประทับใจที่เขาพูดความจริง ไม่หลอกเรา (บางแบรนด์อวดสรรพคุณโอเว่อร์มาก พอได้ลองใช้รู้สึกผิดหวัง = =) คือยาวขึ้นจริง หนาขึ้นจริง งอนขึ้นจริง แพคเกจจิ้งสวย ใช้งานถนัดมือ ถึงราคาอาจจะแตกต่างจากมาสคาร่ายี่ห้ออื่นๆ แต่แพรวคิดว่าสิ่งที่เราได้มันคุ้มค่ากับเงินที่เราเสียไปนะ สงกรานต์ปีนี้ใครที่หามาสคาร่ากันน้ำอยู่ละก็ จัดตัวนี้ด่วนเลยจ้า!

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่