HOME
PROMOTION
WHY
WHERE TO BUY
REVIEW
รีวิว Dejavu How to แต่งหน้าเจ้าหญิงริสา (เพลิงนรี)
สวัสดีทุกคนอีกครั้งนะคะ ฮาวทูที่จะทำกันในวันนี้ก็คือ แต่งหน้าเจ้าหญิงริสา ในเรื่อง เพลิงนรีที่เพิ่งจบไปแล้ว นั้นเอง แต่เป็นเวอร์ชั่นเจ้าหญิงหลังเปิดเผยตัวตนนะคะ มีความปากแดง 555

โดย Makeup Style ในครั้งนี้ ใบหน้าครึ่งบน (คิ้ว ตา) จะเป็นโทนนู๊ด ชมพูเบาๆ ใสๆ เน้นขนตายาวงอนเด้งๆ ให้ลุคออกมาแบบว่าสวยหรูดูแพง ^^ ใบหน้าส่วนล่าง จัดเต็มแบบเน้นไปที่ปากค่ะ เอาให้แดงเด่นเป็นสง่าไปเรย เอาเป็นว่าเราไปลองแต่งกันเลยดีกว่าเนอะว่าออกมาแพงขนาดไหน...
ในขั้นตอนแรกนะคะ ออยจะลงครีมบำรุงที่ลงประจำก่อนเช่นเดิมจากนั้นออยก็จะใช้รองพื้นลงให้ทั่วหน้าและลำคอ ต่อมา ลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาและบริเวณที่ต้องการปกปิดคะ
ขั้นตอนที่ 3 ออยจะใช้แป้งฝุ่นลงบริเวณใต้ตา แก้มและบริเวณทีโซนนะคะ เพราะออยเหงื่อออกและมันบริเวณทีโซนก็จะเน้นในการลงแป้งคะ เซทแป้งเลยคะ ออยจะใช้แปรงแทนพัฟเหมือนเดิมเพื่อให้ดูไม่หนาจนเกินไป กับแปังอัดแข็งผสมรองพื้น คุมมัน ปกปิดสิว กันเหงื่อและไม่เป็นคราบคะ
ทำให้ฟรุ้งๆ ตามรูปเลยคร้า
ขั้นตอนต่อมาเขียนคิ้วเลยคะ ออยจะใช้ Anastasia Lasting Brow Liner สี 02 Charcoal Brown นะคะ ตัวนี้จะกันน้ำกันเหงื่อได้ดีเลยทีเดียว ไม่หลุดง่ายคะ ครั้งนี้ออยจะเบลนคิ้วให้ดูฟุ้งๆ ไม่เป๊ะเหมือนที่เคยแต่งนะ เพราะเจ้าหญิงริสาคิ้วจะดูเข้ม โชว์เส้นขนชัดๆ โก่ง หนาๆ ฟุ้งๆ (แต่ออยจะติดความเป๊ะไปนิดโน๊ะ ><)
ต่อมาก็ลงอาแชโดว์ ออยจะใช้สีชมพูอ่อนลงให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นก็ใช้น้ำสีทองคัดเบ้าบริเวณเปลือกตาและบริเวณใต้ตาตามรูปเลยจ้า จากนั้นกรีดอายไลเนอร์เลยคร้า กรีดเส้นไม่ต้องหนามากนะคะ เราอยากให้ตาได้ลุคให้ดูหวานๆ คะ
ชั้นตาดูสวยขึ้นได้โดยไม่ต้องศัลยกรรมค่ะ 555
ต่อมาคะ ออยใช้ Eye putti ตัวนี้ดีงามพระราม 8 มากค่ะ ออยไปเจอในร้านวัตสัน เป็นกาวทำตาสองชั้นเพื่อเพิ่มความชัดของชั้นตาให้ดูโตขึ้น อาจจะสงสัยว่าออยมีตา 2 ชั้นอยู่แล้วทำไมต้องใช้ด้วย? คือของออยมันเป็น2ชั้นแบบแอบหลบในนิดๆ และสองข้างชั้นตาหนาไม่เท่ากันค่ะ กาวตัวนี้จะช่วยให้ชั้นตาของเราดูชัดขึ้น และปรับความหนาบางของชั้นตาได้ตามที่ต้องการค่ะ แค่ใช้ไม้จิ้มที่เค้าให้มาเอามา ขั้นตอนนี้ยากนิดนึงนะคะ ต้องเล็งดีๆค่ะ ถ้าท่านใดเคยติดตามกระทู้เก่าๆที่ผ่านมาออยจะใช้แบบเทปสติ๊กเกอร์ ให้ผลลัพธ์เหมือนกันเป๊ะค่ะ แต่แบบนี้จะรู้สึกเบาๆสบายตากว่า แล้วก็เนียนกว่าค่ะ เพราะพอกาวแห้งแล้วมันจะเป็นสีใสๆมองไม่เห็นเป็นเส้นเหมือนสติ๊กเกอร์ อีกเหตุผลสำคัญที่ออยซื้อมาคือ มันใช้เป็นกาวติดขนตาปลอมก็ได้ด้วย !!!! ประหยัดงบไปได้หลายค่ะ 555
ยาวขึ้นมาเยอะเลยยยยย
ปัดมาสคาร่าต่อเลยคะ ลุคของเจ้าหญิงริสานี่ขนตาต้องพุ่งสุดๆๆๆ แต่ต้องเรียงเส้นสวยๆไม่ติดเป็นแพ จะได้ดูแพงเป็นผู้ดี วันนี้ออยเลยใช้มาสคาร่าของ Dejavu Fiberwing Ultra long Mascara เป็นมาสคาร่าเนื้อไฟเบอร์แหละค่ะ ช่วยต่อขนตาจริงของเราให้ยาวขึ้นแบบเรียงเส้นสวย เหมาะกับคนที่มีขนตาอยู่บ้างแล้วนะคะ ออยใช้ตัวนี้เพราะมันล้างออกง่ายดี แล้วก็มีสารบำรุงขนตาค่ะ
ติดขนตาปลอมต่อเลยจ้า ส่วนกาวออยจะใช้ Eye putti ตัวที่ทำตาสองชั้นแทนคะประหยัดๆๆ อันนี้ออยขอเพิ่มอายแชโดว์ใต้ตานิดนึงโน๊ะ มันดูอ่อนไป ><
ต่อไปเป็นการไฮไลต์เพิ่มกรอบหน้าคะ บริเวณหน้าผาก แก้มและไลสันจมูกให้ดูชัดและโด่งขึ้้นจ้า จากนั้นปัดแก้มต่อเลย ออยไม่มีบลัชออนสีส้มนะคะ รู้สึกไม่ค่อยชอบและดูไม่โอเคกับออยอ่ะ ใครมียีห้อไหนแบบไหนก็ใช้ยี่ห้อนั้นนะคะ ฮาวทูนี้ออยเน้นถูกแต่ดีเลยไม่ซีเรียสเรื่องแบรนด์เท่าไร

ขั้นตอนสุดท้าย ทาปากเลยจ้า ลุคนี้ออยจะใช้ สีแดงสดนะคะ ออยอยากได้ลุคปากแดงๆ ขอเจ้าหญิงมากกว่าคะ ดูหรูดูแรงดูแพงดี 5555+ แต่หน้าอาจจะไม่สวยแบบเจ้าหญิงเนอะ ><
หน้าเป๊ะแล้ว อย่าลืมทำผมต่อนะคะ ^^
เสร็จแย้ววววววว
Link Pic & Information :
Blog : http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=222654