รีวิว 4 โลชั่นสูตรน้ำบำรุงผิวหน้า + ผิวกายสัญชาติญี่ปุ่นจาก DrugStore by VivienneWonder

สวัสดีค่ะพบกันอีกแล้วกับวิเวียณวันเดอร์ หลังจากห่างหายไปหลายวันก็กลับมาจัดเต็มผลิตภันฑ์บำรุงผิวให้เพื่อนๆได้พิจารณากันอีกแล้ว มาวันนี้ก็ตามหัวข้อค่ะ โลชั่นบำรุงผิวสัญชาติญี่ปุ่น โลชั่นในทีนี้ก็คือ โลชั่นเช็ดผิวหรือหลายๆคนอาจจะเรียกน้ำตบก็ได้ค่ะ วันนี้วี่มีโอกาสได้ลองอันเนื่องมาจากการเดินเอื่อยๆ แถวสยามนั่นเอง ก็เลยไปได้โลชั่นญี่ปุ่นมาว่าแต่จะมีตัวไหนบ้างมาเบิ่งกันนนนน

HATOMUGI SKIN CONDITIONER ฮาโตะมุกิสกินคอนดิชันเนอร์

ตัวนี้เป็นตัวที่ชอบเหมือนกันค่ะ เพราะอย่างแรกเลย ไม่ทำให้หน้ามัน แต่ก็คงความชุ่มชื่น ตัวนี่มีส่วนผสมเด่นๆ จากลูกเดือยและข้าวบาร์เล่ ช่วยให้ Hyaluonic ที่อยู่ใต้ชั้นผิวทำงานได้ดีขึ้น ได้รางวัลการันตีมากมายจากญี่ปุ่น ตัวนี้ก็เหมาะกับสาวๆ ผิวแพ้ง่ายค่ะ เพราะเค้าเคลมว่าอ่อนโยน ใช้ได้ทุกสภาพผิวค่ะ วี่ใช้แล้วหน้าไม่มัน ซึมเร็ว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีเลยจริงๆ ถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่นยังมีกลิ่นความเป็นโลชั่นบ้าง แต่นี่แบบ เหย ดมแล้วดมอีก สามารถพกใส่ขวดหัวสเปรย์ฉีดระหว่างวันได้เลย ตัวนี้ใช้แล้วผิวนุ่มอีกเช่นกัน สิวอุดตันไม่ขึ้น แถมพิเศษอีกที่ว่าช่วยปกป้องผิวขณะออกแดดค่ะ ใช้ได้ทั้งหน้าและตัว คุ้มค่าค่ะ เทใส่ลำลีหรือแผ่นมาส์กเปล่า มาส์กหน้าได้อีกด้วยนะ หรือถ้าเอาไปแช่เย็นก็สดชื่นดีค่ะ ตัวนี้ปริมาณอยู่ที่ 500 มล. ใช้ได้ 16 ปีอีกเช่นกัน ราคาก็ไม่สูงค่ะ 350 บาท หาซื้อได้ที่ Tsuruha วี่ได้มาจากสาขาสยาม หรือ Watsons ทางอินเตอร์เน็ตก็เห็นว่ามีเหมือนกันค่า

คะแนนความพอใจโดยรวม 9/10

หมายเหตุ : ผิวนุ่มขึ้น อ่อนโยน สิวอุดตันไม่ขึ้น คงความชุ่มชื่นได้ดีแต่ผิวไม่มัน และที่ชอบมาก คือไม่มีกลิ่น ถ้าจะได้กลิ่นจริงๆ ก็ต้องจมูกดีมากกกก คือสำหรับวี่คือแทบไม่มีกลิ่นอะไรเลย

ก่อนจะมาทำรีวิวนี้วี่ก็ลองใช้โลชั่นตัวอื่นๆทีละตัวเพื่อดูผลลัพธ์

จากคะแนนแน่นอนว่าวี่ชอบ Hatomugi มากที่สุดค่ะ วี่ใช้แล้วหน้าไม่มัน ซึมเร็ว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น สบายผิวมากค่ะ (อันนี้แล้วแต่ความชอบเนอะ บางคนอาจจะชอบความชุ่มชื่นเยอะๆ) และเรื่องราคาก็สมเหตุสมผลค่ะ

ก่อนนอนก็มาส์กหน้าทิ้งไว้ 15 - 30 นาที ตื่นเช้ามาหน้าเด้งสดใสพร้อมกับการสู้รบนอกบ้านต่อ (ป.ล. ตอนถ่ายรูปเกร็งหน้ามาก 55555555 สำลีจะหล่น ปกติมาส์กและนอนเล่นชิลๆปาย)

นอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้ผิวชุ่มชื่นแล้ว ยังช่วยเรื่องเมคอัพให้ติดทนด้วยนะ วี่ลดปัญหาทารองพื้นแล้วเป็นคราบขุย หรือเกลี่ยยาก ทาลงโลชั่นก่อนจะช่วยได้เยอะเลยค่ะ แล้วก็ทาอะไรที่มันซึมเร็วดีกว่า ผลลัพธ์ก็จะดีงามตามท้องเรื่อง

ส่วนนี่คือวินเนอร์เอาใจไปเบยยยยย หลังจากซื้อมาวี่ก็ใช้ทุกวันค่ะมันแทบไม่พร่องเลยเพราะเยอะมากจริงๆอะ

วี่จะมาแนะนำให้นิดนึงคือ โลชั่นเกือบทุกตัวมีคุณสมบัติให้การปรับสภาพผิว ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ 2 หลังจากล้างหน้าและก่อนจะลงเซรั่มหรือบำรุง เพื่อให้ผิวปรับสภาพรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป และการใช้โลชั่นนั้นเหมาะแก่การใช้สำลีเช็ดเพื่อเปิดรูขุมขน หรือหลายๆคนอาจจะหาโลชั่นดีๆ ตัวเดียวแล้วมาส์กหน้าไปเลยก็ได้ค่ะ ที่สำคัญสำหรับสาวผิวมัน ควรมองหาโลชั่นที่ไม่มีน้ำมัน ปราศจากสี กลิ่น เพราะพวกนี้จะรบกวนผิวค่ะ โลชั่นน้ำตบบางตัวมีกลิ่นหอม ซึ่งเราจะใช้ไม่ได้ สิวอุดตันมาค่ะ กรี๊ดดดดดดดด แต่ที่วี่มารีวิวในวันนี้ถือว่าคบหาได้ค่ะ ส่วนตัวไหนพิจารณาแล้วเหมาะกันสภาพผิวที่สุด ก็ลองไปซื้อหามาใช้กันดูนะคะ ลองแล้วมาคอมเมนท์บอกวี่ด้วยล่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ พบกันใหม่รีวิวหน้า สำหรับวันนี้บะบายยยย XOXO

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่