[ Review ] แต่งตาห้าว แบบสาวฮอต กับ Dejavu

ฮัลโหลล สวัสดีค่ะสาวๆ

วันนี้ปิงมีรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ถ้าเรียกตามฝาหรั่งเค้าก็จะเรียกว่ามันคือ “Oldies but goodies” หรือแปลเป็นไทยได้ว่า เก่าแต่เก๋า ๕๕๕๕๕ สิ่งนั้นก็คือ ผลิตภัณฑ์แต่งตาจาก “Dejavu เดจาวู” นั่นเองงง ซึ่งในวันนี้ปิงจะมารีวิวมาสคาร่าและอายไลน์เนอร์ของเค้าให้ได้ชมกัน

รีวิวนี้รูปเยอะมากกก และเขียนค่อนข้างละเอียด ขออภัยก่อนเลยถ้าทำให้ไถหน้าจอกันจนเมื่อยนะคะ ๕๕๕๕ แต่เก๊าตั้งใจทำจริงๆน้า อยากให้อ่านกันทุกคนเลยค่ะ โดยปิงจะขอสรุปให้คะแนนความดีงามของผลิตภัณฑ์ในตอนท้ายของรีวิวนะคะ >_<

หน้าตาของมาสคาร่าและอายไลน์เนอร์ที่เราจะมารีวิววันนี้ค่ะ สาวๆหลายคนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกับแบรนด์ Dejavu กันดีอยู่แล้วเนาะ Dejavu เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งเค้าดังเรื่องมาสคาร่ามากๆ เพราะมาสคาร่าของเค้าทุกตัวจะโดดเด่นเรื่องความยาว ไม่แพนด้าและล้างทำความสะอาดง่าย

เราไปดูตัวผลิตภัณฑ์กันเลยดีกว่าค่ะ เริ่มกันที่มาสคาร่าก่อนเลยละกันค่ะ

Dejavu Fiberwig Ultra Long
(ไฟเบอร์วิก อัลตร้า ลอง)

สี Pure Black ราคา 490 บาท

ตัวแรกกับ มาสคาร่า ที่ทางแบรนด์เคลมว่า “นี่ไม่ใช่มาสคาร่า แต่เป็นขนตาปลอมแบบปัด” โอ้โหยแสนเกร๋ ตัวนี้เป็นมาสคาร่าเนื้อฟิล์ม สูตรเพิ่มความยาว และมีส่วนผสมของสารบำรุงขนตา (Beauty essence) ลดการขาดหลุดร่วงของขนตาด้วย ตัวนี้เป็นสูตรใหม่ที่เพิ่งออกมาค่ะ มีการเพิ่มปริมาณไฟเบอร์ ที่เมื่อแห้งแล้วจะเปลี่ยนเป็นฟิล์มเคลือบขนตาไว้ ช่วยให้ขนตายาวเรียงเส้นสวย ไม่จับเป็นก้อน และด้วยความที่มันเหมือนเป็นฟิล์มเคลือบขนตาเราไว้ มันจึงไม่ทำให้เกิดแพนด้าค่ะ ตัวนี้เป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ แต่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำเปล่าในปริมาณที่มากพอ Made in Japan ด้วยนะค้า

ส่วนตัวคิดว่ามันมาในแพกเกจที่อลังการไปหน่อย ๕๕๕๕ ด้านหลังแพกเกจมีคำอธิบายรายละเอียดผลิตภัณฑ์เป็นภาษาไทยครบถ้วนกระบวนความมากๆ

ตัวผลิตภัณฑ์เป็นทรงอ้วนๆกลมๆเล็กน้อย ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ไป ที่ชอบมากคือ หัวเกลียวของเค้าเป็นแบบ ต้องมีการหมุนให้ลงล็อคกรุบ จึงจะเป็นการปิดสนิท ช่วยป้องกันเหตุการณ์เกลียวหลวม หมุนปิดไม่สนิท หกเลอะเทอะได้เป็นอย่างดีงามความญี่ปุ่น

จะเห็นได้ว่าเนื้อมาสคาร่าจะมีความเป็นฟิล์มๆ เส้นใยไฟเบอร์เล็กๆกระจายรอบๆหัวแปรงค่ะ

ส่วนหัวแปรงของเค้าจะเป็นทรงเว้าตรงกลางและอวบตรงปลายหัวและท้าย เพื่อให้เข้าถึงได้ทุกเส้นของขนตาของเรา โดยส่วนที่เว้านั้นใช้สำหรับปัดขนตาบนรอบแรก เป็นคล้ายๆการช่วยรองพื้นขนตา จากนั้นปัดรอบสองด้วยด้านอวบ ส่วนหัวแปรงนั้นสำหรับปัดขนตาล่างค่ะ เนื้อมาสคาร่าจะรวมตัวกันอยู่ที่หัวแปรง เพื่อช่วยให้เราปัดขนตาล่างได้อย่างไม่ต้องทิ้งหัวแปรงไปใกล้ตามากจนอาจทำให้เนื้อมาสคาร่าเลอะขอบตา

เห็นหน้าตาของมาคาร่าไปแล้ว เราไปทดสอบประสิทธิภาพของมันกันเลยดีกว่า (คำอธิบายแต่ละรูปจะอยู่ใต้รูปน้า เผื่อใครงง)

ภาพด้านบนคือขนตาก่อนดัดและปัดค่ะ ลักษณะขนตาของปิงนะคะ

  1. ขนตายาว (อิอิ)

  2. ขนตาเส้นเล็ก

  3. ขนตาตก (T_T)

ดัดขนตาเรียบร้อยค่ะ จะเห็นว่าขนตาปิงค่อนข้างยาว แต่ไม่หนา

ลองปัดให้ดูก่อนหนึ่งข้างนะคะ (ข้างที่ปัดแล้วคือข้างซ้ายของภาพ เป็นตาขวาของปิง) จะเห็นว่ามาสคาร่าตัวนี้ไม่ได้เน้นความหนาเท่าไหร่เลย เพราะว่าเป็นสูตรเพิ่มความยาวค่ะ

ลองปัดทั้งสองข้างและปัดขนล่างด้วย จากภาพจะเห็นได้ว่ามาสคาร่าช่วยเน้นขนตาให้ดูดำขึ้น ยาวขึ้น และขนตาเรียงเส้นแบบไม่ติดกันเป็นก้อนตามคำเคลม

แบบซูมๆ ดูเป็นธรรมชาติดี ไม่ชินนิดหน่อยเพราะที่ผ่านมาส่วนมากจะซัดมาสคาร่าสะพรึงมาก แต่ตัวนี้ให้ลุคใสๆดีค่ะ เหมาะกับวันเบาๆ

เอาล่ะ เมื่อทดลองปัดกันไปแล้ว ต่อไปเราต้องมาทดสอบประสิทธิภาพในการกันน้ำและความแพนด้ากันซะหน่อย โดยปิงจะใช้วิธีการฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนหน้าให้ชุ่มๆบริเวณตาไปเลยค่ะ แล้วก็ลองหลับตาปี๋แบบให้ขนตาโดนบดขยี้กันไปเลย จากนั้นจะใช้ทิชชู่ซับน้ำออก แล้วเรามาดูกันว่ามาสคาร่าจะไหล จะหลุดไปมั้ย

ตาข้างขวา

ตาข้างซ้าย

ผลลัพธ์

ทาดาาาาา จากภาพจิเห็นได้ว่า มาสคาร่าไม่มีหลุด ไม่มีไหล ไม่มีแพนด้าค่ะ จะมีตาข้างซ้ายที่แอบมีเลอะนี้ดเดียว แต่น่าจะมาจากอิชั้นซับทิชชู่แรงไป ๕๕๕๕ แต่หลังจากโดนน้ำไป ความงอนเด้งนั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ แต่ความยาวของขนตานั้นยังคงเดิม

ต่อไปเรามาดูตัวอายไลน์เนอร์กันค่ะ

Dejavu Lasting Fine S Felt Liquid
(ลาสติ้ง ไฟน์ เอส เฟลท์ ลิควิค)

สีกลอซซี่แบล็ค ราคา 390 บาท

ลิควิดไลน์เนอร์สีดำสูตรเนื้อฟิล์ม ที่เมื่อแห้งแล้วจะเปลี่ยนเป็นเนื้อฟิล์ม ปลายปากกาเรียวเล็ก เขียนง่าย ให้เส้นที่คมชัด ไม่เลอะระหว่างวัน ไม่แพนด้า และมีส่วนผสมของ Beauty essence ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตา ล้างทำความสะอาดออกได้ง่าย เนื้อฟิล์มจะหลุดออกเป็นแผ่น ไม่ทิ้งคราบดำ

มาในแพกเกจจิ้งพลาสติกแบบเดียวกับมาสคาร่าเลยค่ะ ข้อมูลภาษาไทยด้านหลังครบถ้วน

ขนาดแท่งของอายไลน์เนอร์ เป็นขนาดมาตรฐาน หัวพู่กันจะเป็นแบบฟองน้ำเรียวแหลม ทำให้สามารถเขียนได้ทั้งเส้นบางและเส้นหนา

ลองทดสอบการไหลเยิ้มเมื่อถูกน้ำ โดยการหยดน้ำลงบนอายไลน์เนอร์ ผลก็คือไม่มีไหลนะคะ เพราะเป็นเนื้อฟิล์ม จึงทำให้กันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี แต่ถ้ามีการถูแรงๆก็หลุดได้เหมือนกันค่า

ต่อไปจะลองใช้ผลิตภัณฑ์บนใบหน้าให้ดูกันนะคะ

ก่อนเขียนไลน์เนอร์ค่ะ แต่งตาโทนสโม้กกี้เบาๆ ขนตายังไม่ได้ดัดนะคะ

เขียนไลน์เนอร์แล้ว จะเห็นว่าเนื้อมีความวาวเล็กน้อย แต่สีดำได้ใจมากๆค่ะ

ต่อไปจะมาทดสอบประสิทธิภาพการกันน้ำเมื่ออยู่บนเปลือกตากันค่ะ โดยปิงจะใช้วิธีเดิมเลยคือฉีดน้ำไปบนบริเวณตา และใช้ทิชชูซับออก แล้วเรามาดูกันว่าผลจะเป็นอย่างไร

ฉีดน้ำให้ชุ่มหน้า

ใช้ทิชชูซับเบาๆบนเปลือกตา

ข้างขวาไม่หลุด

ข้างซ้ายไม่ลอก

ผ่างงง ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจจจจ จากภาพจะเห็นได้เลยว่า อายไลน์เนอร์อยู่ครบถ้วนเลยค่ะ ไม่มีไหล ไม่เยิ้ม ไม่ลอกออกมาเป็นแผ่น ตัวอายแชโดว์ซะอีกที่แอบหลุดติดทิชชู่มา ๕๕๕๕๕๕ สรุปว่าผ่าน!

แบบซูมๆ ดูเป็นธรรมชาติดี ไม่ชินนิดหน่อยเพราะที่ผ่านมาส่วนมากจะซัดมาสคาร่าสะพรึงมาก แต่ตัวนี้ให้ลุคใสๆดีค่ะ เหมาะกับวันเบาๆ

สรุปผลการใช้และความพึงพอใจส่วนตัว

สำหรับมาสคาร่าเดจาวู ชอบตรงที่มันเป็นเนื้อฟิล์ม ด้วยความที่เหมือนมันเคลือบขนตาเราไว้ เลยทำให้เช็ดออกได้ง่ายและไม่เลอะเทอะเลยจริง และยังบำรุงขนตาไปในตัวอีกด้วย ส่วนอายไลน์เนอร์ ด้วยความที่หัวเป็นแบบฟองน้ำ ทำให้เขียนง่ายขึ้นเพราะมันเป็นรูปเป็นทรงดีเวลาเราวาด ๕๕๕๕ ขอให้คะแนนทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ที่ 4/5 ค่ะ หักไปกับมาสคาร่าค่ะ รู้สึกว่ายังขาดความงอนเด้งไปหน่อย ๕๕๕

วิธีการทำความสะอาด

ครั้งนี้ปิงใช้น้ำเปล่าในการล้างมาสคาร่าและอายไลน์เนอร์ โดยใช้สำลีแผ่นชุบน้ำให้ชุ่มพอสมควร แล้วแปะทิ้งไว้รอบดวงตาประมาณ 30 วินาทีค่ะ แปะยาวๆเลย จากนั้นก็รูดปรื้ดดด ทั้งมาสคาร่าและอายไลน์เนอร์จะกลายเป็นแผ่นฟิล์มเล็กๆ ซึ่งทำให้ล้างออกได้ง่ายขึ้นโดยที่ไม่ต้องขยี้ตาเลย และไม่เป็นคราบดำใต้ตาด้วยค่ะ

สำหรับเพื่อนๆคนไหนสนใจผลิตภัณฑ์จาก Dejavu นะคะ เค้ามีเคาท์เตอร์อยู่ที่ Watsons / Tsuruha / EveandBoy / Matsumoto Kiyoshi และร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไป สามารถไปลองเล่น ลองเทสกันได้

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์และเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจให้เพื่อนๆได้นะคะ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามเลยน้า ♡

ดูรายละเอียดร้าน Online Store

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่