REVIEW: HATOMUGI เซ็ตน้ำตบลูกเดือย เซ็ทนี้โด่งดังสุดๆ ในโลกโซเชียล

มาล้าวววว มาๆๆๆๆ รีวิวครั้งนี้จาตื่นเต้นมาก และดีใจสุดๆ ที่ได้รับ รีวิว HATOMUGI หรือ น้ำตบลูกเดือย

เพราะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่การดูแลผิวด้วย Skincare ประเภทน้ำตบมาแรงสุดๆ น้ำตบลูกเดือยหรือเจ้า Hatomugi เนี่ยพอเข้าไทยแล้วจึงเรียกได้ว่ามาแรงในโลกโซเชียลมากๆ แบบว่ามีรีวิวใน #ถูกและดี #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยย แบบรัวๆๆๆ

ขอขอบคุณภาพจาก twitter แอค @SongPowderRoom

ขอขอบคุณภาพจาก twitter แอค @bboziidiary

ขอขอบคุณภาพจาก twitter แอค @fonfondly

จายิ่งอ่านรีวิวก็ยิ่งเหมือนป้ายยาตัวเอง มีความอยากได้สูงสุด แต่ด้วย Skincare ที่มีอยู่ก็มีมากเหลือเกินจึงยังไม่มีโอกาสได้ซื้อมาลองสักที จนวันนี้มาถึงทาง Hatomugi ใจดีส่งเซ็ทนี้มาให้จาได้ลอง ในเซ็ทมีทั้งน้ำตบและเจล แบบว่าครบสุดๆ ไปเลยจ้า

HATOMUGI SET

ขาเล่าสักหน่อย... คือตัวจาเองเป็นคนที่ชอบใช้ Skincare ประเภทน้ำตบมาก ยิ่งตัวไหนที่มีความหนึบ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นจาจะยิ่งสนใจเป็นพิเศษ เพราะจาเป็นคนที่แต่งหน้าแทบทุกวัน วันไหนได้เสนอหน้าไปข้างนอกต้องแต่ง ทีนี้จาจึงไม่ค่อยปล่อยให้ผิวขาดความชุ่มชื้นเพราะจะทำให้แต่งหน้าไม่ค่อยติด เกลี่ยรองพื้นยาก แต่งหน้าออกมาผิวจะไม่งาม

แล้วจารู้สึกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำตบค่อยข้างตอบโจทย์ในเรื่องของความชุ่มชื้นได้อย่างพอเหมาะพอดี (สำหรับคนผิวมันแบบจา) พอมาเจอรีวิว #น้ำตบลูกเดือย #เจลลูกเดือย ที่เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ผลิตในประเทศญี่ปุ่น และราคาย่อมเยา จายิ่งตกหลุมรักเลยค่ะ

Hatomugi Skin Conditioner

ขนาด 500 ml. ราคา 350 บาท

โลชั่นบำรุงผิวหน้าอเนกประสงค์ มีส่วนผสมของลูกเดือยและสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้ชุ่มชื่น นุ่มนวล สามารถซึมสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

น้ำตบ Hatomugi จะเป็นเนื้อโลชั่นใส ลักษณะสีคล้ายๆ น้ำซาวข้าว ไม่มีกลิ่น พอถูบนมือจะรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นเลยค่ะ

ด้วยความเป็นเนื้อโลชั่นที่มอบความชุ่มชื้นแบบนี้จึงสามารถใช้ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ที่จาอ่านรีวิวมาบางคนที่ผิวแห้งมากๆ จะใช้น้ำตบลูกเดือดเทให้ชุ่มทั้งสำลีแล้วแปะบนหน้าแทนการมาสก์หน้าเป็น everyday mask ไปเลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งใส่ขวดสเปรย์ใช้เป็น mist ฉีดทั่วหน้าเพื่อเป็นการรีเฟชรระหว่างวันก็ได้ค่าาา

ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบประเทศไทยเราแล้วจาชอบใช้แบบเป็น mist ที่สุดเลยยย

จาหาซื้อขวดแบ่งจากร้านทุกอย่าง 20 บาทมาค่าาา ถูกมาก 20 บาท ได้มาถึง 4 ขวด ฮ่าๆๆๆ

เลือกเป็นขวดเล็กๆ พกใส่กระเป๋าไว้ฉีดระหว่างวันได้เลยจ้า

Hatomugi Skin Conditioning Gel

ขนาด 180 g. ราคา 350 บาท

เจลบำรุงผิวจากบาร์เล่ย์ธรรมชาติและลูกเดือยฮาโตะมุกิ ตัวนี้ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิว ซึมสู่ผิวได้ดี ล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวยาวนาน ปราศจากน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ด้วย อ่อนโยนต่อผิว ผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้รูขุมขนอุดตันอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวจ้าาา

จุดเด่นสุดๆ ของเจลลูกเดือยคือสามารถใช้บำรุงได้หลากหลาย

  1. ใช้แทน เซรั่มบำรุงผิว หลังการใช้น้ำตบ

  2. ใช้แทน ครีมบำรุงผิวทั้งเช้าและเย็น ไม่ก่อให้เกิดความมันระหว่างวันเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

  3. ใช้เป็น Sleeping Mask ก่อนนอน โดยทาเจลในปริมาณมากกว่าปกติ ผิวจะนุ่มเด้งจนรู้สึกได้ในตอนเช้า

  4. ช่วยฟื้นฟูผิวที่บอบช้ำจากแสงแดด Cool Down ผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมาชุ่มชื้น เนียนสวยนุ่มเด้ง

เนื้อเจลลูกเดือยเป็นเจลไม่มีสีไม่มีกลิ่น อัดแน่นมาเต็มกระจุกเลยค่าาา ขอบอกเลยว่ากระปุกใหญ่มาก จนจารู้สึกไม่แน่ใจว่าจะสามารถใช้ทันวันหมดอายุมั๊ย ฮ่าๆๆ

ลองทาเจลลงบนผิวแล้วรู้สึกได้เลยว่าในเนื้อเจลชุ่มชื้นมาก สำหรับคนผิวมันน่าจะไม่เหมาะที่จะใช้ทาบริเวณผิวหน้าในช่วงกลางวัน เพราะจาลองทาในช่วงกลางคืนในห้องแอร์แล้วคือเนื้อเจลจะชุ่มชื้นมาก พอแห้งแล้วก็เหมือนจะมีเจลเคลือบอยู่ด้านบนของผิวค่ะ

สำหรับตัวนี้จาจึงชอบใช้เป็น Sleeping Mask กู้หน้าโทรมมากกว่า โดยจะใช้พอกทั่วหน้าก่อนนอนโดยที่ไม่ต้องล้างออก

พอกแล้วนอนไปเลย ตื่นมาหน้าชุ่มฉ่ำมากจ้า หลังใช้ตัวนี้หลายๆ คืนรู้สึกแต่งหน้าง่ายขึ้น เกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้นค่ะ

Before & After

ภาพก่อนและหลัง ภาพนี้จาใช้ตีวโลชั่นบำรุงในขันตอนน้ำตบและเจลในขั้นตอนของ sleeping mask ค่ะ จะเห็ยได้จากในภาพว่าหลังทาผิวดูชุ่มชื้นมากๆ ค่าาา

จาขอบอกเลยว่า Set นี้เปรียบเสมือนสกินแคร์สามัญประจำบ้าน ขนาดใหญ่ ราคาย่อมเยาว์ มีติดบ้านไว้ไม่เสียหายค่ะ #ของมันต้องมี เลิฟฟฟฟฟ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่