แพคคู่! ลดความแห้งกร้าน เติมความชุ่มชื้น ได้ผิวเนียนลื่นด้วยลูกเดือย! HATOMUGI SET ที่สายสกินแคร์ต้องมีติดบ้าน

"น้ำตบลูกเดือย"

เป็นหนึ่งในไอเท็มที่ได้ผลตอบรับดีมากๆ เรียกได้ว่า มีอยู่ช่วงนึงที่ทุกคนต้องมี! นอกจากจะราคาน่ารักมากๆแล้ว คุณภาพยังเกินราคา อีกด้วยนะคะ ~ ตองเชื่อว่าหลายๆคนถ้ายังไม่เคยลอง ก็ต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างเนาะ อ่านจบอาจจะมีคนอยากไปซื้อวันนี้เลย ๕๕๕๕ แอบกระซิบบอกก่อนว่า มีหลายๆร้านที่จัดโปรฯลดราคาบ่อยมากๆ เพื่อนเค้าก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ตำเพราะโปรฯเลยจ้าาา

วันนี้ตองก็เลยจะมา รีวิว HATOMUGI

ให้ได้รู้จักกันให้มากขึ้น ว่าทำไมเค้าถึงเป็นหนึ่งในสกินแคร์สามัญประจำบ้านที่ควรมี ?

HATOMUGI

เป็นน้ำตบลูกเดือยเจ้าแรกเลยนะคะ มียอดขายอันดับ 1 ของญี่ปุ่นเลยอีกด้วย หลังจากที่ตัวเจลลูกเดือยออกมา ก็ได้รับการตอบรับที่ดีเช่นกัน เพราะเค้าเป็นสกินแคร์ที่ใช้ได้ง่าย ราคาจับต้องได้ และสามารถใช้ได้หลากหลายอีกด้วย ส่วนตัวแล้วตองเป็นคนที่มีผิวผสม - มัน แต่บริเวณหน้าผากกับหน้าแก้มจะแห้งได้ง่าย หรือว่ามีผิวที่ขาดน้ำอยู่เรื่อยๆ นั่นเองนะคะ

ไม่ว่าจะเป็นจากปัจจัยภายใน เช่น ดื่มน้ำน้อย พักผ่อนน้อย นอนดึก ทำให้ผิวโทรมและขาดน้ำนั่นเอง หรือปัจจัยภายนอก เช่น ทำงานอยู่ในห้องแอร์ ออกไปเจออากาศร้อน อากาศที่เปลี่ยนแปลงฉับพลับ ยิ่งทำให้ผิวของเรา เสียน้ำได้ง่ายมากกว่าปกติอีกด้วยน๊าาา

ปัญหาที่ตามมาหลังจากที่ผิวขาดน้ำ แลไม่ชุ่มชื้นก็คือ ผิวดูเหี่ยว ไม่สดใส ไม่อิ่ม ไม่ฟู และยังทำให้แต่งหน้าไม่ติดอีกด้วย ยิ่งช่วงที่นอนน้อยมากๆ รูขุมขนพี่เค้านี่ยิ่งกว้างเลย T T

สำหรับ ลูกเดือย ที่เป็นนางเอกของทั้ง 2 ตัวนี้ แน่นอนว่า เค้ามีประโยชน์มากๆเลยนะคะ ไม่ว่าจะจากการกิน หรือมาอยู่ในสกินแคร์และเป็นที่นิยมของฝั่งญี่ปุ่นมากๆ ~ ดูละมุนๆ เข้ากับคนญี่ปุ่นเนาะ เพราะลูกเดือยมีกลุ่มสารต่างๆที่มีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ ไทโรซิเนสและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวและทำให้ผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส และยังพบอีกว่าสารสกัดจากลูกเดือยนั้นมีฤทธิ์ทำให้การหมุนเวียนของเลือดที่ผิวหนังดีขึ้น เมื่อใช้ติดต่อกัน ก็จะได้ผิวที่เรียนเนียน นุ่ม และดูสุขภาพดีขึ้น สไตล์งานผิวคนญี่ปุ่นไปเลยจ้าา ~

มาเริ่มที่ตัวแรกกันก่อนเลยดีกว่าเนาะ

Hatomugi Skin Conditioner หรือ น้ำตบลูกเดือย

(500 ml. | 350.-) * มีโปรบ่อยน๊าเหลือ 2xx ประมาณนี้

สำหรับตัวนี้เค้าเป็นน้ำตบนะคะ เริ่มเป็นตัวแรกก่อนสกินแคร์นั่นเอง นอกจากนั้นยังใช้เป็นมาส์ก หรือพกเป็นสเปรย์เพื่อฉีดระหว่างวัน / หลังออกแดดได้เลย หรือจะใช้หยดลงไปในฟองน้ำแทนสเปรย์น้ำแร่ เพื่อช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไปในตัวได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นเค้ายังแนะนำว่าสามารถใช้ผสมสครับขัดหน้า / ขัดผิว ถ้าเหลือๆ อยู่ที่มือ ก็เอามาทาตัวได้อีกด้วยนะคะ

เนื้อสัมผัส :
น้ำสีขาวขุ่น เหลว แต่เนื้อสัมผัสมีความเข้มข้น เมื่อทาลงผิวจะมีความลื่น มีความหนึบ แต่ซึมเข้าผิวได้เร็ว ไม่มีกลิ่น

TIPS :
นอกจากที่เค้าจะใช้เป็นน้ำตบลงผิวก่อนลงสกินแคร์อื่นๆ ที่เค้าชอบทำมากๆ ก็คือ เอาแผ่นมาส์ก หรือสำลี ชุบน้ำลูกเดือยแบบชุ่มๆ และมาส์กเอาไว้ก่อนแต่งหน้า หรือวันที่ผิวแห้งกร้าน ต้องการเติมความเนียนนุ่มและผิวใหุ้่มชื้นก็จะหยิบตัวนี้ค่ะ

ความรู้สึกขณะที่ใช้ :
เนื้อมีความลื่น น้ำตบเป็นน้ำ แต่มีความเข้มข้น จะรู้สึกหนึบๆผิว เวลาที่ประคบลงผิวไปสักพัก เนื้อซึมเข้าผิวได้เร็ว ใช้ต่อครั้งไม่ต้องเยอะ รู้สึกผิวเนียน ลื่น หนึบ แต่ไม่เหนอะ พร้อมลงสกินแคร์ต่อได้เลย

ความรู้สึกหลังจากที่ใช้ :
ตองชอบใช้เป็นมาส์ก ก่อนแต่งหน้ามากๆ เพราะเหมือนเป็นการลงน้ำตบแหละ แต่ได้ฟินิชงานผิวที่ดูชุ่มชื้นมากกว่า อิ่มน้ำมากกว่า เนื้อน้ำตบมีความหนึบ ทำให้ผิวเด้งมากๆ แต่งหน้าติดง่าย ผิวเรียบเนียนขึ้น

สำหรับวันที่อยากกระชับรูขุมขนหน่อยๆ ตองก็จะเทน้ำตบลงแผ่นมาส์กแล้วแช่ตู้เย็นซักแปป หรือจะแช่ขวดเอาไว้แล้วค่อยมาเทใส่แผ่นมาส์กก็ได้ กระชุบรูขุมขน และปลุกผิวไปในตัวจ้าา

Hatomugi Skin Conditioning Gel หรือ เจลลูกเดือย

(180 g. | 350.-) * ตัวนี้ก็มีโปรบ่อย เพราะเคยไปสอยให้เพื่อน

เจลลูกเดือย ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกอีกขั้นตอนหนึ่ง เค้าจะล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวได้ยาวนานขึ้น นอกจากเนื้อเค้าจะเบาสบายผิว เหมาะกับการใช้ได้ทั้งเช้า - เย็น ยังเหมาะกับการใช้เป็น Sleeping Mask ด้วยน๊าาา ส่วนตัวแล้วอินกับสกินแคร์ที่เป็นเนื้อเจลมากๆ เพราะเค้าถูกจริตกับความชอบของตอง นอกจากจะช่วยปลอบประโลมให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นทันที เค้ายังให้ฟินิชที่เบาสบายผิว และเหมาะกับการใช้บ้านเราสุดๆ

เนื้อสัมผัส :
เนื้อเจลสีขาวขุ่น เนื้อมีความเบา Light ค่อนไปทาง Medium หน่อยๆ ไม่ถือว่าหนัก หรือเบาเกินไป มีความลื่นเวลาเกลี่ย ไม่มีกลิ่น

TIPS :
เพราะเค้าเป็นเนื้อเจล ตองเลยชอบแช่ไว้ในตู้เย็นมากๆ เหมาะกับการใช้เป็น Sleeping Mask ก่อนนอน ในวันที่ผิวแห้งกร้าน ที่เหมาะมากๆ ก็คือ ใช้เพื่อปลอบประโลมผิวหลังจากที่แสบจากการออกแดด นอกจากนั้นเค้ายังมีความอ่อนโยนมากๆ ทำให้ตองชอบโปะเอาไว้ตรงที่ผิวแห้งและลอกจากยาสิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น จะได้ลดอาการลอกที่เป็นขุยนั่นเองค่ะ หรือจะโบกตอนเช้าบริเวณใต้ตาใช้ความเย็นเพื่อลดความบวม + เติมความชุ่มชื้น และยังได้กระชับผิวไปในตัวอีกด้วยนะคะ

ความรู้สึกขณะที่ใช้ :
เนื้อเจลเกลี่ยลื่นมากๆ ใช้ต่อครั้งไม่ต้องเยอะ ซึมเข้าผิวได้ดี ผิวเนียน ลื่นมากๆ หลังจากที่ลง เนื้อไม่หนักมาก เบาสบายผิว

ความรู้สึกหลังจากที่ใช้ :
ใช้ได้ง่าย เหมาะกับมีไว้ติดบ้าน เพราะใช้ได้คุ้มสุดๆ จะใช้ทาเช้า-เย็น ใช้เป็น Sleeping Mask หรือโปะเฉพาะส่วน นอกจากนั้นยังใช้ผสมสครับขัดหน้าได้อีกด้วยน๊าา เนื้อมีความเข้มข้น ทำให้ผิวเรียนเนียน นุ่มลื่นขึ้นทันที สามารถใช้ก่อนแต่งหน้าได้ ไม่ทำให้หน้าเยิ้มจ้าาา ช่วยให้เพิ่มความชุ่มชื้น ให้เครื่องสำอางติดทนได้มากขึ้นอีกด้วยน๊าาาา

* ตัวนี้ไม่มีน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ *

~ หลังจากใช้ติดต่อกันกว่าสัปดาห์ ~

เข้าใจคำว่า "สามัญประจำบ้าน" ของแท้เลย หยิบใช้ทุกวันแบบไม่ต้องคิดเลยค่ะ ติดมากกกก ก่อนแต่งหน้าก็ใช้มาส์กหน้าก่อน รู้สึกผิวเนียน นุ่ม และลื่นขึ้นมาก พอลองเอารูปมาเปรียบเทียบ ถึงเห็นได้ชัดว่าผิวดูละเอียดขึ้น กระจ่างใสขึ้นแบบผิวสวย ~ เลิฟฟฟฟฟ เอาเป็นว่าถ้าหมด ก็มีซื้อซ้ำแน่ๆ ~

วันนี้เค้าก็เอารีวิวมาฝากเท่านี้นะคะ ใครสนใจบอกเลยว่ามีโปรบ่อยมากๆ หรือลองสอบถามรายละเอียดจากข้อมูลด้านล่างได้เลย

แล้วเจอกันใหม่รีวิวหน้านะคะ xoxo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่