รีวิว HATOMUGI น้ำตบลูกเดือยและเจลลูกเดือย กู้หน้าโทรมๆให้กลับมาสวยบริ้ง

สวัสดีค่าทุกคน

วันนี้คิดตี้จะมา รีวิว HATOMUGI น้ำตบลูกเดือยและเจลลูกเดือยเจ้าแรกที่ได้รับการตอบรับดีมากในญี่ปุ่นและยอดขายอันดับ 1 ของญี่ปุ่นจ้า เนื่องจากช่วงนี้ผิวเราโทรมมากๆ ทั้งผิวแห้ง ผิวลอกทำให้แต่งหน้าไม่ติด เลยต้องหาตัวช่วยดีๆ มาบำรุงผิวกู้หน้าโทรมๆ หน่อยจ้า นั้นก็คือ

Hatomugi Skin Conditioner & Skin Conditioning Gel

เรามาแยกรีวิวกันทีละตัวดีกว่า เริ่มจาก

Hatomugi Skin Conditioner

น้ำตบลูกเดือยเจ้าแรก ยอดขายอันดับ 1 ของญี่ปุ่น

มาในขนาด 500 มล ขวดใหญ่ซะใจมาก เราจะเห็นน้ำตบลูกเดือยบ่อยมาก เพราะเข้ามาไทยมาซักพักหนึ่งแล้ว ขวดจะเป็นพลาสติก เป็นฝาหมุนเปิดปิด เวลาที่ใช้ก็ระวังหกนะ ต้องระวังหน่อยจ้า

เนื้อจะเป็นโลชั่นน้ำๆ สีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่นรบกวนค่ะ ปราศจากน้ำหอม เนื้อซึมไว บางเบา ให้ความชุ่มชื่นปานกลาง เราว่าคนผิวมันต้องชอบแน่นอน แต่ส่วนคนผิวแห้งเราแนะนำให้ใช้คู่กับเจลลูกเดือยค่ะ

วิธีใช้

น้ำตบลูกเดือยมีหลากหลายวิธีมากไม่ว่าจะเป็น daily mask นำน้ำตบลูกเดือย ไปแช่ตู้เย็น แล้วนำมาทำเป็น mask จะบอกว่าผิวฟูสุดๆ เย็นสบายผิว เราชอบมากเลย เหมือนได้บำรุงอย่างล้ำลึก

หรือจะสเปรย์ฉีดผิวระหว่างวันหรือหลังออกแดด เราเป็นคนผิวแห้งไม่ว่าฤดูไหนๆผิวก็จะแห้งตลอดเวลา เราก็จะเอาน้ำตบลูกเดือยใส่ขวดเล็กติดตัว นำไปฉีดระหว่างทำงานอยู่ห้องแอร์ หรือหลังออกแดด เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิว

ยังมีวิธอื่นมากมายนะ ไม่ว่าจะเป็น การผสมสครับขัดหน้าหรือขัดผิว ใช้คู่กับฟองน้ำแต่งหน้าในการเกลี่ยรองพื้น ช่วยให้รองพื้นติดทนและเรียบเนียน ไม่เป็นคราบ หรือจะใช้ทาผิวกายก็ได้นะ

Hatomugi Skin Conditioning Gel (เจลลูกเดือย)

เจลลูกเดือยเจ้าแรก ได้รับการตอบรับดีมากในญี่ปุ่น ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก ซึมสู่ผิวได้ดี ล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวยาวนาน ผิวฉ่ำ อิ่มน้ำ นุ่มเด้ง ใครผิวแห้งเราแนะนำมาก ปราศจากน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว แก้ปัญหาผิวไหม้ จากการออกแดด แก้ปัญหาผิวมีขุย แก้ปัญหาผิวแห้งจากการนอนห้องแอร์

เจลลูกเดือย ตัวนี้จะมาเป็นกระปุก ขนาด 180 กรัม ใหญ่ใช้ได้นานมาก

เนื้อเจล ไม่มีกลิ่น สีออกขาวขุ่น มีความเด้งๆ เนื้อเจลซึมไว ไม่เหนียวเหนอะแหนะ ไม่มีกลิ่น เวลาทาลงบนผิวรู้สึกเหมือนเนื้อเจลเคลือบอยู่บนผิว บางเบา ไม่หนักผิว สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้นะ

วิธีทำ

เราใช้เจลลูกเดือยเช้า - เย็นเลยค่ะ เพราะเราผิวแห้งมาก ยิง่ตอนกลางคืนจะ sleep mask พอกหนาแล้วนอนตื่นเช้ามาผิวนุ้มเด้งมาก ทาผิวตัวหลังออกแดด ช่วยให้ผิวเย็นสบาย เราทาทั้งหน้าและตัวเลยนะ

หรือใครที่มีผิวลอกแต่งหน้าไม่ติด ทาบำรุงก่อนแต่งหน้า หรือผสมสครับขัดหน้าก็ได้จ้า สารพัดประโยชน์มาก

ความรู้สึกหลังใช้

เราทดลองใช้ HATOMUGI น้ำตบลูกเดือยและเจลลูกเดือย มาประมาณ 10 วันแล้ว จะบอกว่าผลลัพธ์ดีมาก เราเป็นคนที่ผิวแห้งมาก เลยจะชอบผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื่น บางครั้งใช้น้ำตบอย่างเดียวก็เอาไม่อยู่ แต่น้ำตบลูกเดือยและเจลลูกเดือย ช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื่น ได้ยาวนาน ผิวที่ลอกก็ลดน้อยลงและค่อยดีขึ่น ผิวนุ่มเด้ง เรียบเนียน ฉ่ำน้ำ กู้หน้าโทรมได้ดีจริง เราผิวแพ้ง่ายใช้ได้ สิวไม่ขึ้น สามารถพกไปฉีดระหว่างวัน เพิ่มความสดชื่น หรือนำมามาส์กผิว ทาผิว สามารถทำได้หมด สารพัดประโยชน์มากๆ ใช้ได้ทุกสภาพผิว เราใช้ทั้งครอบครัวเลยจ้า ขาดไม่ได้กลายเป็นเลยสกินแคร์สามัญประจำบ้าน ไปแล้วจ้า

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่