Review: Hatomugi น้ำตบลูกเดือย สกินแคร์สามัญประจำบ้าน

สวัสดีค่า สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ แต่งหน้าไม่ติด เพราะพักผ่อนน้อยเหมือนเตยบ้างมั้ยคะ วันนี้เตยก็เลยจะมารีวิว Hatomugi หรือน้ำตบลูกเดือยตัวดัง ที่ฮิตกันจนตามหาซื้อแทบไม่ได้มาแล้วช่วงหนึ่งค่ะ ซึ่งจะบอกว่าเขามีทั้งหมด 2 แบบด้วยกันเลยน๊า ลองไปดูรายละเอียดแต่ละตัวกันเลยดีกว่าค่ะ

HATOMUGI SKIN CONDITIONER ขนาด 500 ml.

ตัวนี้เป็นน้ำตบลูกเดือย ที่มีส่วนผสมของลูกเดือยและสารสกัดจากธรรมชาติ ไร้สีและกลิ่น ใช้ได้กับทุกสภาพผิว สามารถซึมสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ผิวเนียนเด้งขึ้น ผิวดูมีสุขภาพดี ผิวสัมผัสนุ่มขึ้นหลังใช้ แต่งหน้าติดง่าย แถมยังช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่นหลังตากแดดด้วยนะคะ

ส่วนประกอบ

Water, Dipropylene glycol, Butylene glycol, Glycerin, Dipotassium gylcyrrhizate, Coix lacryma-jobi (Job’s tears) seed extract, Styrene/Acrylates copol ymer, Alcohol, Citric acid, Sodium citrate, Methylparaben, Propylparaben

เนื้อโลชั่นจะเป็นขุ่นๆ และเหลวแบบนี้เลยค่ะ

วิธีใช้

ใช้ทาบริเวณผิวหน้าและร่างกาย และเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น สามารถใช้มาส์กหน้าร่วมกับสำลีแผ่น โดยเทโลชั่นลงบนสำลีให้ชุ่ม แล้วนำมาวางบนใบหน้า ทิ้งไว้เป็นเวลา 5 – 10 นาที

ส่วนตัวที่เตยได้ทดลองใช้ แบบแรก เตยใช้ตัวน้ำตบลูกเดือย เอามามาส์กตอนเช้าก่อนแต่งหน้าค่ะ เคล็ดลับคือเตยจะแช่น้ำตบเอาไว้ในตู้เย็นค่ะ พอเอามามาสก์หน้าแล้ว ความเย็นช่วยให้เรารู้สึกเฟรชมากเลยค่ะ และวิธีนี้ช่วยให้แต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบด้วยค่ะ

อีกวิธีที่เตยใช้คือเอาน้ำตบลูกเดือยใส่ในขวดสเปรย์ แล้วพกไว้ระหว่างวันค่ะ วันไหนที่ออกไปเที่ยว ต้องตากแดดมาก ๆ หยิบตัวนี้ขึ้นมาฉีด รู้สึกผิวเย็นขึ้น และรู้สึกเฟรชขึ้นจริง ๆ น๊า~

HATOMUGI SKIN CONDITIONING GELขนาด 180 g.

เจลลูกเดือย ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก ซึมสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน แก้ปัญหาผิวไหม้ จากการออกแดด แก้ปัญหาผิวมีขุย กู้หน้าโทรม แก้ปัญหาผิวแห้งจากการนอนห้องแอร์ หรือใช้เป็น sleep mask ก็ได้เช่นกันค่ะ

ส่วนประกอบ

Water, Glycerin, Dipropylene glycol, Dimethicone, Ascorbyl tetraisopalmitate, Sodium tocopheryl phosphate, Coix lacryma-jobi (Job’s tears) seed extract, Cholesteryl/Octyldodecyl lauroyl glutamate, Acrylates/C10-30 Alkyl acrylate crosspolymer, Ammonium acryloydimethyltaurate/VP Copolymer, Butylene glycol, PEG-12, Octyldodecyl myristate, Tocopherol, Methylparaben

เนื้อเจลจะเป็นดึ๋ง ๆ สีขาวขุ่นแบบนี้เลยค่ะ

วิธีใช้

เจลบำรุงผิวแบบ multi purpose use ที่สามารถใช้บำรุงได้หลากหลาย เช่น

  • บำรุงผิว หลังใช้โลชั่นแบบน้ำ และก่อนทาครีมบำรุงตัวอื่น ๆ

  • ใช้เป็น Sleeping mask บำรุงผิวหน้า โดยทาเจลในปริมาณมากกว่าปกติ

  • ใช้บำรุงผิวกาย

ส่วนตัวเจลลูกเดือย เตยใช้ทาหลังจากครีมทุกตัว โดยทาให้หนาขึ้นหน่อย เพื่อใช้แทน Sleeping mask เลยค่ะ ตัวนี้จะช่วยเรื่องของการกักเก็บความชุ่มชื้น ตื่นมาทำให้ผิวนิ่ม ดูสุขภาพดีค่ะ

(ซ้าย) ก่อนใช้ (ขวา) หลังใช้

หลังจากที่ลองใช้ประมาณ 8 วัน เตยรู้สึกว่าหน้าอิ่มน้ำมากขึ้น แต่งหน้าติดทนมากขึ้น ช่วยกู้หน้าโทรมได้โอเคเลยค่ะ แล้วช่วงนี้เตยเพิ่งไปทำเลเซอร์หน้ามา ทำให้หน้าค่อนข้างบาง เตยก็ลองใช้น้ำตบ กับเจลลูกเดือยเพื่อลดการอักเสบจากการทำเลเซอร์ ถือว่าเวิร์คเลยนะ

ส่วนเรื่องของความชุ่มชื้น อาจจะมีต้องใช้ครีมตัวอื่น ๆ ควบคู่ไปด้วยบ้าง ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของทุกคนด้วยนะคะ (และสภาพผิวในแต่ละวันของเตยด้วยค่ะ ฮ่า~)

ยังไงก็ตามสกินแคร์ตัวนี้เตยก็แนะนำเลยน๊า เพราะราคาถูกเมื่อเทียบกับขนาดที่มาในกระปุกบิ๊กเบิ้มขนาดนี้ ทั้งแบบขวดและกระปุก ราคาเพียง 350 บาทเท่านั้นเอง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่